Những lý do chưa nên mua điện thoại iPhone 11

lý do chưa nên mua điện thoại iPhone 11

Bài viết này mình sẽ đưa ra một số lý do chưa nên mua điện thoại Iphone 11. Nếu bạn đọc qua xong mà vẫn thấy iPhone 11 ổn thì mới nên mua.

 lý do chưa nên mua điện thoại iPhone 11
lý do chưa nên mua điện thoại iPhone 11

Cụm camera làm bạn cảm thấy xấu

Thiết kế cụm camera của điện thoại Iphone 11 dường như là cố tình vì Apple không làm cho nó nhỏ nhất có thể, mà ngược lại, Apple cố tình làm cho từng ống kính lớn ra, nhô lên, bọc thêm một đường ở ngoài nữa. Toàn bộ cụm camera giờ chiếm hẳn 1 góc mặt lưng iPhone rồi còn gì nữa. Khả năng chụp góc rộng và chế độ chụp đêm – không mới mẻ và đã biến đổi thành chuẩn trên nhiều điện thoại cao cấp khác rồi.

Giá thành của điện thoại iPhone 11 rất mắc

Mặc dù được vạch rõ rất nhiều ưu điểm siêu việt như vậy như nhiều chuyên gia “khác hệ” với các kỹ sư nhà Apple vẫn có những lí do riêng để cảnh báo fan không nên mua hoặc nâng cấp lên iPhone 11. Theo họ, những điều mà Apple cho là thế mạnh, đều thể hiện các lỗ hổng không đồng đều nếu phân bổ cho nhiều tầng khách hàng.
iPhone 11 đã có giá khoảng 22 triệu, với tầm tiền này các bạn đã có thể mua được Huawei P30 Pro. Thậm chí mua được cả Galaxy Note 10 với màn hình độ phân giải cao hơn, thiết kế đẹp hơn. Hay như iPhone 11 Pro Max, nó đắt hơn gần 6 triệu so với con Galaxy Note 10+ trong khi dung lượng chỉ mới 64GB thôi.

Màn hình iPhone 11 có hình tai thỏ

Oppo, Samsung, Vivo, Xiaomi… đều đã chuyển sang sử dụng màn hình full viền. Tất nhiên vẫn còn đó một cái chấm nốt ruồi camera hoặc thiết kế giọt nước nhưng nhìn chung là phần diện tích hiển thị mặt trước gần như trọn vẹn. Trong khi đó, điện thoại iPhone 11 vẫn tiếp tục sử dụng thiết kế tai thỏ như năm 2017. Tất nhiên là phần tai thỏ này không chỉ chứa camera trước mà còn dùng để chứa cảm biến Face ID phục vụ cho việc unlock gương mặt 3D nữa, nhưng nếu bạn là người đề cao trải nghiệm màn hình thì không nên mua iPhone năm nay.
Sớm nhất phải tới năm sau Apple mới bắt đầu đưa ra các dòng máy thiết kế full viền hoàn toàn, còn hiện tại hãng vẫn chưa tìm được cách thu nhỏ hệ thống cảm biến Face ID.

Thiếu sạc không dây đảo ngược

Trước lễ công bố ngày, một số nhà phân tích khẳng định điện thoại iPhone 11 có thể trở thành sạc dự phòng để nạp năng lượng cho các thiết bị khác. Những tính năng này không được nhắc đến. Apple được cho là đã loại bỏ nó do chưa đạt tiêu chuẩn. Được biết trước đây, Apple cũng từng hủy dự án sạc đa thiết bị AirPower với lý do tương tự. Khi đó, họ khẳng định “tương lai của công nghệ là không dây” và hứa hẹn tiếp tục đầu tư, cho thấy Apple hoàn toàn nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ sạc không dây hai chiều, nhưng lại chưa thể cung cấp cho người dùng trong khi các đối thủ Android đã biến nó thành tính năng phổ biến từ vài năm nay.

Điện thoại iPhone 11 thiếu vắng công nghệ 5G

Apple chậm chân trong việc đưa 5G vào điện thoại iPhone 11. Công nghệ này đang được triển khai và sẽ phổ biến trên toàn thế giới năm tới, nhưng những người bỏ ra cả nghìn đô để mua iPhone 11 lại phải đứng ngoài sự phát triển này.

Bạn không cần mua iPhone 11 trừ khi smartphone hiện tại của bạn không thể sử dụng được nữa. Nhiều thông số được Apple khoe trên sân khấu: chip nhanh hơn, camera tốt hơn, nhiều điểm ảnh hơn… nhưng xét cho cùng thì nó vẫn khá mờ nhạt. Nhìn chung, điện thoại mới bao giờ cũng được cải tiến so với thế hệ cũ. Dù là người dùng iPhone hay Android, bạn không cần mua máy mới vì nó “mới” hơn điện thoại bạn đang có. Có nghĩa, nếu thiết bị đang dùng vẫn hoạt động tốt, sao phải bán đi để mua một smartphone đời mới suy cho cùng vẫn chỉ phục vụ những nhu cầu giống thiết bị hiện tại như vào mạng xã hội, đọc báo, xem video, gửi tin nhắn, chụp ảnh…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *